โต๊ะเล็กไทยไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่จะไปเอาแชมป์อาเซียน

แข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ที่ ประเทศ เวียดนาม ระหว่างวันที่ 26 ต.ค.-3 ต.ค. ได้ไปรายงานตัว ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาชั้น 3 กกท. จำนวน 17 คน ได้แก่ คณิศร ภู่พันธ์, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง(การท่าเรือ), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม, ปาณัสภ์ กิตติภานุวงศ์, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, คทาวุธ หาญคำภา, รณชัย จูงวงษ์สุข(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), วรุฒ หวังสะมะแอล, นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา,ธนโชติ เสาะแสวง(แบงค็อก บีทีเอส) วีระศักดิ์ ศรีไชย(กรมทางหลวง) ธนาธิป แสงสังข์(บางกอก ซิตี้) นัชพงษ์ หยีมะเหรบ (ม.เกษมบัณฑิต) และ เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี)

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีม จับบรรดานักเตะลงฝึกซ้อมมื้อแรก แบบจัดเต็มทันที ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นเรื่องของพละกำลังของทีมเป็นหลัก ก่อนที่ กุนซือใหญ่ทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทย จะเผย ว่า “นักเตะทุกคนตอบรับกับการฝึกซ้อมและมีสมรรถภาพที่ดี นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความกระหาย และความมุ่งมั่นในการเล่นได้เป็นอย่างดี โดยหลังจากนี้เราจะขยับความเข้มข้นของการฝึกซ้อมให้ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ รวมถึงการที่เรามีเวลาซ้อมอีกเพียง 2 สัปดาห์ ซึ่งน้อยกว่าทีมอื่นๆ ที่เริ่มต้นเตรียมทีมไปก่อนหน้าเราแล้ว ทำให้เราต้องได้นักเตะที่มีความเข้าใจในรูปแบบการเล่นและแท็กติกของทีมให้เร็วที่สุด และจะเป็นการคัดเลือกนักเตะ 14 คนสุดท้าย ด้วยว่าใครจะมีศักยภาพที่ดี และพร้อมกว่าคนอื่นๆ”

“การแข่งขันชิงแชมป์อาเซี่ยนครั้งนี้ ก็จะเป็นทีมชาติไทยอีกชุดหนึ่งซึ่งต่างจากการแข่งขันซีเกมส์ และเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ที่ผ่านมา จะเป็นโอกาสที่ดีของกลุ่มนักเตะชุดนี้ที่จะได้แสดงความสามารถ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติด้วย ซึ่งตนก็ยังเชื่อมั่นว่าคุณภาพ และศักยภาพของเรา สามารถสู้ได้กับทุกทีมในย่านอาเซี่ยนได้แน่นอน”

Published by